Mùa thu Hà Nội có đẹp đến thế?

(HHT 669)

Mình nghe những đứa bạn được ra Hà nội đúng dịp mùa thu kể lại rằng mùa thu Hà Nội đẹp mê hồn trời xanh mây trắng gió nhẹ hoa thơm nắng sương vương như lụa tơ tằm... Ngày thu lao xao nắng đêm thu lao xao gió thành phố đẹp như một thiếu nữ má hồng... Đẹp đến mức những người lạ gặp nhau cũng muốn mỉm cười những tâm hồn bỗng tự mình dạo phố hương hoa sữa khiến thành phố thơm tho như mật ngọt chìa bàn tay ra có thể gặp bàn tay...

Mình muốn hỏi bạn có thực là mùa thu Hà Nội đẹp đến thế không?


Bạn hỏi mình là mùa thu Hà Nội có đẹp đến thế không? Thế này nhé chú bé đánh giày nhẹ nhỏm bước ra khỏi cái nắng cháy da khét tóc của mùa hè tiết trời mát mẻ người ta đi giày nhiều hơn bước chân thong thả hơn đáp lại lời mời đành giày của chú nhiệt tình hơn. Mùa thu Hà Nội đẹp đến mức một chú bé đánh giày vừa đi vừa huýt sáo.
Từ ngày ông mình mất bà nội mình sống lặng lẽ lắm. Khi mùa thu đến khi nắng đã óng ánh và gió đã mát lành bà vịn tay mình ra Bờ Hồ. Hai bà cháu lặng lẽ ngồi bên nhau một già một trẻ trong nắng ấm áp dưới vòm trời xanh tươi và bà bỗng khe khẽ hát một bài hát xưa. Mùa thu Hà Nội đẹp đến mức làm một tâm hồn mỏi mệt bỗng tràn niềm vui sống.

Cha minh quê ở phương xa một xứ đất trời đẹp đến mức có thể níu chân người vậy mà ra đây đi học buổi sáng đầu tiên lên giảng đường đã sững lại trước mùa thu và trước mẹ mình. Bạn biết đấy mùa thu Hà Nội đẹp đến mức người ta muốn yêu thương.

Cha của bạn mình mất sớm gia đình bạn ấy phải rất tằn tiện mới đủ sống. Bạn ấy vừa đi học vừa làm lụng vào tiết học sớm mỏi mệt đến mức thiếp ngủ trên bàn học ngón tay vẫn còn nhem vệt than. Mình cứ lặng lẽ ngắm nhìn bạn ấy đến dáng ngủ sao cũng thật nhọc nhằn khi ngẩng đầu lên bỗng thấy trời xanh biếc thấy nắng trong veo. Mùa thu đẹp đến mức làm mình muốn khóc.

Cái thời khắc chuyển mùa xao động mà ấm áp đi dọc những con phố xào xạc lá rơi những bờ hồ thơm nồng hương hoa sữa ánh nắng xuyên qua tán cây làm mình nhớ đến bạn ở phương Nam tốt lành và êm dịu... Mùa thu đẹp đến mức khiến người ta nhớ về nhau tha thiết.

Nhưng có một điều mình vẫn đang tự hỏi liệu Hà Nội mùa thu có đủ đẹp để mời được bạn ra chơi? Để sự êm dịu ấm áp này được biết thêm về ánh nắng phương Nam rạng ngời trong nụ cười của bạn? Liệu mùa thu Hà Nội có đẹp đến mức ấy không?

Thay cho nỗi nhớ quay quắt với đất thủ đô-thèm quá cảm giác được vi vu trong lòng HN phố dù mưa dù nắng....

gấu con

tớ thích mùa thu lắm :) thích luôn cả mùa đông :) nói chung là thích trời lành lạnh..giờ phải vào sài gòn rồi...ko được ở Hn nữa rồi...vẫn nhớ trời thu quay quắt ^^

trangtu

ok you re welcome :)

Raiso Cục Sắt

Cho mình xin cái ảnh làm minh họa cho entry HN đêm của mình nhé. Rất cảm ơn.

chủ nhà

To Phong: Thanks for comments .
To chị TYKCT:Hi chị đến hôm nay e mới thấy comment của chị :( T_T thật là đãng hết sức.E qua nhà chị chơi nhé :)

PHONG

MÙA THU HN ĐẸP THẬT..^^

MÌNH THÍCH MÙA THU HN .DÙ MỖI KHI MÙA THU ĐẾN MÌNH LẠI PHẢI XA HN....NHƯNG CẢM GIÁC VỀ MÙA THU LÃNG MẠN ĐẸP NHẸ NHÀNG LUÔN THEO MÌNH TRÊN KHẮP CÁC NẺO ĐƯỜNG THA HƯƠNG...

LCT

@BH: chị toàn ra HN mùa hè thui chưa có dịp ấy nên cũng háo hức lém á. Hồi trước có người mời mà không đi giờ muốn đi mà chả ai mời hết mới chít chứ hix hix

muaraothang6

TrangTu

Chị viết ngoáy tốc ký nhanh đôi dòng.Chứ còn nhiều nhiều lắm những thú vị về MTHN như không thể thiếu mùi hoa sữa thoảng bay lan ra tận mép hồ Thiền Quang khi đêm về không thể thiếu món ngon của HN rất hợp khẩu hợp tình khi thu sang cái cảm giác đi bộ giữa phố vắng nghe tiếng giày khua lá trên vỉa hè...
thích không chịu nổi em ạ.

4mua

Than ôi thời oanh liệt nay còn đâu!

P/S: Lần sau cấm xóa comm của tui không là tui xúi HĐXX tăng mức án đóa! :P

muaraothang6

Bé heo

Hôm qua ba lần chị vào đây để ghi cảm nhận mà trang nhà em bị lỗi.
Liệu mùa thu Hà Nội có đẹp đến mức ấy không? Chị trả lời là có. Và một bài về mùa thu HN sẽ tặng em sớm nhất nội trong hôm nay muộn lắm là tuần này .

trangtu

Xóa xong thì ok roài hehe. Hix gan thật LS dám quăng bom qua nhà bị cáo nhá

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'410','k16ocop75lr93c7p6gvm71q2e4','0','Guest','0','54.198.103.13','2018-09-24 08:54:42','/a30304/mua-thu-ha-noi-co-dep-den-the.html')