Phố hoa SữaThu tràn ngập mọi nẻo đường. Nắng vàng hây hây. Gió hiu hiu thổi. Trong tiềm thức mỗi người cứ nhắc đến phố Nguyễn Du là người ta nghĩ ngay tới phố của hoa sữa.

Chẳng biết được trồng từ khi nào mà dọc hai bên con phố này (đặc biệt là đoạn hồ Thiền Quang) có rất nhiều cây hoa sữa. Cây có dáng cao thẳng thân xù xì. Lá cây dày như lá đa màu xanh pha vàng mặt dưới của lá hơi bàng bạc. không rõ nụ hình thành từ khi nào nhưng cứ quãng độ cuối tháng 9 đầu tháng 10 là cả không gian nơi đây ướp đầy hương hoa sữa. hoa mọc từng chùm kết bởi hàng chục bông hoa trắng xanh nhỏ tí xíu. Để gần mũi sẽ thấy hơi hắc nhưng khi trời tối hoa nở và hương hoa khuếch tán trong không khí thì không gì tuyệt diệu bằng. đi qua phố vào lúc hoa nở rộ trong cái gió heo may dìu dịu thì hiếm ai mà không tranh thủ tận hưởng hương sắc đặc biệt này của thu Hà Nội. Hít một hơi thật dài cho hương hoa ngan ngát lan tỏa khắp đường gân thớ thịt cho mùi hương ùa vào tâm hồn lắng đọng đầy đam mê.

Mà lạ thật hai cô bé học sinh kia sao cứ lòng vòng mấy lần quanh phố như tìm kiếm gì đó. Bác trung niên kia vừa đi dạo đã thấy nghỉ chân ở quán café vỉa hè? Hai cô học trò kia chẳng tìm thấy cái gì và bác trung niên kia cũng chẳng phải mỏi chân đâu. Đó chỉ là cái cớ để họ - Những người yêu hoa sữa được đắm mình lâu hơn trong không gian rất riêng đậm hương Hà Nội.

Không phải chỉ riêng phố Nguyễn Du mà dọc Lý Thường Kiệt Ngô Quyền Hàng Bài cũng có hoa sữa. Hay trên những đường phố mới người ta cũng trồng rất nhiều loài cây này.
Nhưng có lẽ chỉ có ở con phố này người ta mới cảm nhận được hết sắc hoa hương hoa thì phải? Một con phố với nét đặc trưng từ bao lâu nay một con phố với loài hoa đã gợi thơ gợi nhạc cho biết bao văn nghệ sĩ một con phố mà “ dù có đi bốn phương trời” người Hà Nội vẫn không thể nào quên.
Yêu biết bao phố hoa sữa !

(ST)

Phan Huy Đức

Kha hay!

Một thời sinh viên sống tại Hà NỘi. Thời gian tuy không dài lắm nhưng cũng đủ để có những kỷ niệm về Hà Nội.
Đọc bài viết của bạn làm mình nhớ về Hà Nội nhớ về những kỷ niệm một thời của mình ở nơi ấy.
Gio toi dang song tai TP.HCM - Noi ma nguoi ta noi la "cai gi cung co nhung ko co cai nao la dac biet". Nó không có gì đặc trưng kiểu "mùi hoa sữa của Hà Nội phố"cả.

Phan Huy Đức

Kha hay!

Một thời sinh viên sống tại Hà NỘi. Thời gian tuy không dài lắm nhưng cũng đủ để có những kỷ niệm về Hà Nội.
Đọc bài viết của bạn làm mình nhớ về Hà Nội nhớ về những kỷ niệm một thời của mình ở nơi ấy.
Gio toi dang song tai TP.HCM - Noi ma nguoi ta noi la "cai gi cung co nhung ko co cai nao la dac biet". Nó không có gì đặc trưng kiểu "mùi hoa sữa của Hà Nội phố"cả.

nhóc Hiền

Mày không gặp tao 1 thời gian là mày "khỏi mặc đồ" như sư phụ 4 mùa mói luôn đó con! (Mặc cóc dzừa!) Còn gặp tao nhiều lần là ốm liền hà (ôm nhiều là ốm đó hé hé..) ^^

chủ nhà

hé hé đúng là hoa sữa rùiiii ^^. Đã được kiểm chứng qua blog chị TYKCT

Bé heo

@Dzợ:ừa mày tha hồ sỉ nhục tao đi nhéeeee t sẽ ko gặp mày một thời gian coi mày có chịu nổi hok hí hí
@4mua:vậy gửi gấp nhé một chùm có thể thơm khắp xóm ko ạ?
@TYKCT: dzọt wa nhà chị liền đây

Tình yêu không có tuổi

Cô bé chưa chịu khó rồi cứ sang nhà chị cũng thấy đầy hoa sữa.
Ngày mai 4 mùa gửi Express vào cho Bé H một chùm hoa sữa trắng khẩn trương.

4mua

Mai anh gửi cho 1 chùm!

nhóc Hiền

Tao chưa đọc nhưng nhìn cái tựa thôi cũng biết là mày sưu tầm hahahah...! :D :D :D

trangtu

có phải hoa sữa đấy ko ạ xin chỉ dùm cho người mù ạaaaa :D

bé heo

Chị TYKCT:hehe cũng mún thử mùi hương nồng nàn của hoa sữa lắm chị ạ nhưng chưa được dịp may mắn thế. Hix đây ko phải hoa sữa á :((( sập hố lớn roài :D vì BH chưa bao giờ được nhìn thấy hoa sữa cả đây chỉ là một hình st mà e lại tường nhầm là hoa sữa thui. oaiiiiii! .
Chị tinhyeuoi: oh yeah có lẽ thế thật :) nhờ vậy mới biết đây ko phải hoa sữa chị nhỉ!
anh 4mua:vội vàng quá mà phải nhìn tổng thể một lần chứ cứ nghĩ thế thì..."thật hay" cho em quá :P.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'410','qpf423k7fns8rvgs6q996c4b61','0','Guest','0','54.198.103.13','2018-09-24 08:43:32','/a32524/pho-hoa-sua.html')